Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI CHỐNG THẤM TƯỜNG NGOÀI TRỜI

29/03/2023
Tin tức

 Bề mặt tường bên ngoài trời là một trong những phần của ngôi nhà dễ bị ảnh hưởng nhất. Bởi các tác nhân bên ngoài như mưa gió, nắng nóng hay khí hậu và thời tiết nói chung. Vì vây, tường nhà dễ bị thấm và làm ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của ngôi nhà. Nhằm khắc phục tình trạng thấm dột, việc sử dụng chất chống thấm bên trong tường đang là biện pháp ngăn chặn thấm nước hiện đại nhất hiện nay.

Những lưu ý khi chống thấm tường ngoài trời bạn cần quan tâm


     Công trình mới xây và công trình đã qua sử dụng đều có những phương pháp ngăn chặn thấm nước riêng bởi vì hai loại công trình này có thời gian sử dụng khác nhau vì vậy các phương pháp ngăn thấm dột và sử dụng phương pháp nào để đạt được hiệu quả cũng khác nhau hoàn toàn.

Đối với tường những công trình mới xây dựng

     Vì xây mới công trình nên việc đầu tiên cần làm là phải tính toán trước các hạng mục bắt buộc phải sử dụng chất chống thấm. Để hạn chế triệt để nguyên nhân gây thấm. Như: sàn tầng hầm, nhà vệ sinh, phòng tắm giặt, bể bơi, bể nước, sàn mái, ban công,... Cùng toàn bộ bề mặt tường ngoài trời,... Sau đó chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp để thi công. Giám sát cẩn thận từng giai đoạn ngăn chặn thấm nước.

Đối với tường những công trình đã qua sử dụng

     Các công trình đã qua sử dụng khi xuất hiện các dấu hiệu như nấm mốc, bong tróc, rạn nứt,... Tức là đã bị thấm bên trong tường. Đối với những công trình này cần phải thực hiện các bước cơ bản sau:

Nhà Phân Phối Sika Tại TPHCM Giá Rẻ Chính Hãng Hàng Đầu Miền Nam | Hotline 0937276336 | Vela Việt Nam

‒ Bước 1: Xác định vị trí xảy ra thấm dột.

‒ Bước 2: Sau khi tìm được nguồn thấm, cần xử lý triệt để những vị trí này để tránh gây thấm trở lại.

‒ Bước 3: Xử lý tường ngoài bị thấm: Cạo bỏ các lớp sơn cũ, lớp bột trét sắp bị bong tróc. Sau đó phủ lại toàn bộ bề mặt bằng lớp chống thấm chuyên dụng.

‒ Bước 4: Sau khi phủ các lớp ngăn thấm nước xong. Có thể thực hiện giai đoạn tiếp theo như sơn phủ trang trí hoặc lót gạch lại.

     Lưu ý: Đối với công trình đã xuống cấp và xuất hiện nhiều vết nứt. Thì công việc đầu tiên trước khi thực hiện ngăn chặn thấm dột. Đó là các nhà thầu, thợ cần làm sạch và mịn các mảng tường bằng giấy nhám. Sau đó trám đầy các kẽ hở bằng vữa xi măng và bột chuyên dụng. Rồi mới thực hiện phủ lớp ngăn thấm nước.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan