Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

BẬT MÍ NGUYÊN NHÂN GÂY THẤM DỘT SÀN MÁI HIỆN NAY

29/03/2023
Tin tức

    Mái nhà là phần quan trọng của ngôi nhà và cũng là bộ phận thường phải chịu nhiều tác động từ bên ngoài. Như khí hậu nắng nóng, mưa ẩm nên rất dễ xảy ra tình trạng thấm dột. Thấm dột sàn mái có thể ảnh hưởng đến cả kết cấu của ngôi nhà, dẫn đến các ảnh hưởng nghiêm trọng khác, trùng tu và sửa chữa các vết thấm càng sớm sẽ giúp chủ nhà. Vậy bạn đã biết lý do dẫn đến thấm dột sàn mái chưa?

Đâu là những nguyên nhân gây thấm dột sàn mái?


     Sàn mái là một trong những bộ phần chủ chốt của kết cấu căn nhà. Qua thời gian dài sử dụng, dưới nhiều tác động khác nhau, thấm dột sàn là điều không thể tránh khỏi. Vậy, đâu là những nguyên nhân khiến sàn nhanh xuống cấp?

Bật mí nguyên nhân gây thấm dột sàn mái hiện nay

Thiết kế thi công sai kĩ thuật

     Một số đơn vị thi công thiếu uy tín, không tư vấn về việc cần chống thấm ngay từ đầu. Khiến chủ nhà chưa có cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của việc chống thấm. Đặc biệt là chống thấm sàn nhà. Ngoài ra, thiết kế sai kĩ thuật ở phần sàn mái hay quá trình thi công thiếu trách nhiệm. Cũng sẽ dễ dẫn đến các tình trạng hư hại rất khó khắc phục và sửa chữa về sau.

Thời tiết khắc nghiệt

     Vì là phần thường xuyên phải tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt như nắng mưa. Hoặc sự ngập nước liên tục ở các bể nước,sàn phòng tắm giặt.,... Sàn trên mái thì lại chịu thay đổi nhiệt độ liên tục giữa lúc nắng mưa giao nhau. Sự “co ngót” liên tục dễ dàng dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt và gây ra các vết nứt.

Bật mí nguyên nhân gây thấm dột sàn mái hiện nay

Lựa chọn vật liệu chống thấm không phù hợp

     Thông thường, trong quá trình xây dựng, thi công chống thấm nên được thực hiện để tránh các hệ quả thấm dột về sau. Tuy nhiên, ngoài kĩ thuật thi công, vật liệu chống thấm đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì là lớp màng bảo vệ và quyết định sự vững chắc, bền bỉ. Hiện nay, trên thị trường chống thấm xuất hiện ngày càng nhiều các vật liệu chống thấm khác nhau như màng khò, chất chống thấm, màng dính,... Để bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan